Giải pháp âm thanh đa vùng

Âm thanh đa vùng (Multi-Room Audio) là một giải pháp thường được nhiều gia đình lựa chọn để tích hợp vào căn nhà thông minh (smarthome) của mình. Vậy chính xác thì âm thanh đa vùng là gì, chúng hoạt động như thế nào, và tại sao các gia đình lại nên trang bị nó? Cùng xem câu trả lời trong bài viết của Tâm Hòa nhé!

Âm thanh đa vùng là gì?

Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát ra những bản nhạc khác nhau ở vị trí khác nhau. Trong hệ thống nhà thông minh , giải pháp âm thanh đa vùng còn có thể làm được nhiều hơn thế. Hệ thống âm thanh đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao sẽ giúp bạn có những giây phút thư thái và tuyệt vời nhất.

Để tạo ra một giải pháp âm thanh đa vùng hoàn hảo cần những gì?

Cũng như giải pháp thông minh khác, một hệ thống âm thanh đa vùng hoàn hảo cần phải có cách vận hành trơn tru và tin cậy. Chất lượng âm thanh cần phải đáp ứng nhu cầu nghe nhạc và cảm nhạc ở bất cứ đâu trong căn nhà mà không gặp phải sự cản trở của chướng ngại vật hay khoảng cách nào. Ngoài ra âm nhạc phải chuẩn, chất lượng tốt và đáp ứng được nhu cầu của người nghe.

Các loa thông minh chính là yếu tố không thể thiếu của giải pháp này. Bạn có thể chọn từng loại loa nghe nhạc khác nhau để lắp ở những vị trí khác nhau. Những bộ loa này được kết nối thông qua sóng wifi hoặc Bluetooth. Nhờ đó bạn có thể điều khiển được tất cả chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Lợi ích của giải pháp âm thanh đa vùng

Thoải mái nghe nhạc theo ý thích

Với giải pháp âm thanh đa vùng, bạn có thể nghe một hoặc nhiều bài hát ở bất kì đâu trong phòng hay nhiều phòng khác nhau ở mức âm lượng theo mong muốn của bạn. Tự động phát những danh sách nhạc khác nhau được chủ nhà chỉ định trước cho từng cảnh sinh hoạt. Hệ thống âm thanh đa vùng còn có tính năng tuyệt vời nữa là bạn có thể nghe bất kì một bản nhạc online nào, miễn là trên điện thoại có sóng wifi hoặc 3G.

Hiện đại và tiện ích

Được biết đến là một giải pháp thông minh chất lượng cao và dễ dàng sử dụng. Thiết kế tinh tế và đặc tính hữu ích, người cao tuổi hay trẻ nhỏ cũng điều khiển một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh có kết nối wifi, một hoạt động chạm nhẹ là đã hoàn toàn làm chủ được thiết bị rồi.

Kết hợp với giải pháp an ninh lý tưởng

Hệ thống âm thanh đa vùng ngoài việc cung cấp cho bạn chất lượng âm thanh lý tưởng mà còn có thể kết hợp với giải pháp an ninh đảm bảo rằng khi xảy ra sự cố về dòng điện hay cháy, trộm xâm nhập, hệ thống sẽ báo thông tin cho bạn nhanh nhất và chính xác nhất. Cho dù bạn có ở đâu trong căn nhà đều có thể phát âm thanh rõ ràng cho bạn.

Các ví dụ về những kịch bản thông minh tiêu biểu

Khi khách đến chơi nhà, bạn chỉ cần nhấn vào app kịch bản “Tiếp khách” ngay lập tức hệ thống âm thanh đa vùng sẽ phát tự động bản nhạc du dương nhẹ dàng và để ở mức âm lượng 25%.

Với ngữ cảnh tiệc tùng vui vẻ, những bản nhạc dance sôi động của các ca sĩ nổi tiếng nhất hiện nay sẽ xuất hiện với 80% volume.

Hay sinh nhật con bạn thì thế nào? Chỉ cần nhấn kịch bản “Sinh nhật”, toàn bộ hệ thống âm thanh sẽ chuyển sang bài hát chúc mừng sinh nhật với âm lượng 50%.

Hay bạn muốn phòng khách phát nhạc của bạn và phòng bếp phát nhạc của vợ? Chỉ cần chọn bài hát và khu vực được phát là đã có thể thưởng thức âm nhạc theo sở thích của từng người rồi.

——–
Số điện thoại: 0936 157 788
Địa chỉ: 17 Đinh Núp, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: info@tamhoainvest.vn