Hướng dẫn cách kết nối micro với loa kéo đơn giản, nhanh chóng

Loa kéo có tính tiện dụng cho nên thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi kỹ thuật và biết cách kết nối các thiết bị với loa kéo đúng cách. Trong bài viết dưới đây, Tâm Hòa Invest sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối micro với loa kéo đơn giản, nhanh chóng.

1. Mục đích kết nối micro với loa kéo

Loa kéo là thiết bị có tính di động và tiện lợi cao thường được mang đi nhiều nơi sử dụng để phát nhạc. Nhưng loa kéo hỗ trợ nhiều tính năng hơn thế thay vì chỉ nghe nhạc đơn thuần, bạn có thể kết nối thêm micro để sử dụng. Vậy mục đích kết nối micro với loa kéo để sử dụng cho những trường hợp sau:

Kết nối micro với loa kéo để hát karaoke ở bất kỳ đâu bạn muốn: tại nhà, quảng trường, khu cắm trại,…

Bạn có thể kết nối micro với loa kéo sử dụng trong những bữa tiệc ngoài trời, bên bãi biển khi kết hợp chúng với một thiết bị DJ nữa.

Hay bạn kết nối micro phục vụ tổ chức sự kiện ngoài trời: dạy học, team building,…

Ngoài ra bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích giải trí khác với thiết bị micro và loa kéo của bạn.

2. Hướng dẫn cách kết nối micro với loa kéo chi tiết

2.1. Những dòng Micro có thể kết nối với loa kéo

Trước khi hướng dẫn cách kết nối micro với loa kéo, chúng ta sẽ tìm hiểu những thiết bị micro có thể kết nối với loa kéo trước. Điều này giúp bạn tận dụng được những thiết bị sẵn có trong nhà, ngoài những thiết bị do nhà sản xuất lắp đặt sẵn.

Ngoài micro đi kèm với loa kéo cùng hãng được cung cấp bởi nhà sản xuất, bạn có thể kết nối loa kéo với micro có dây, bộ micro không dây, micro bluetooth.

Những dòng micro này có thể kết nối với loa kéo và để thực hiện được điều này, bạn đọc tiếp đến những phần tiếp theo trong bài viết.

2.2. Cách kết nối micro có dây với loa kéo

Việc kết nối micro có dây với loa kéo thực hiện rất đơn giản bởi vì trên loa kéo thông thường sẽ trang bị sẵn một cổng dành riêng để kết micro có dây, thường là cổng jack 6 ly. Và, hầu hết micro có dây chất lượng trên thị trường đều trang bị đầu cắm này hoặc bạn có thể tìm mua đầu dây cắm này.

Bạn thực hiện kết nối micro với loa kéo theo các bước sau:

Bước 1: Bật loa kéo lên và chỉnh mức âm lượng micro xuống thấp

Bước 2: Bạn cắm giắc micro vào cổng IN MIC trên loa

Bước 3: Bạn bật micro và thử micro

Bước 4: Chỉnh âm lượng trên loa phù hợp để phát thông báo hoặc phát nhạc.

Sau khi hoàn thành bước thứ 4 là bạn đã hoàn tất công việc kết nối micro có dây với loa kéo. Đây là cách kết nối nhanh gọn, đơn giản bạn có thể sử dụng trong nhiều tình huống. Nhất là khi bạn muốn có chất lượng âm thanh chuẩn hơn trong trong một vài sự kiện.

2.2. Cách kết nối bộ micro không dây

Micro không dây rất phổ thông và được nhiều người sở hữu vì tính tiện dụng của nó. Vì vậy, cách kết nối micro không dây với loa kéo được nhiều người quan tâm. Bạn thực hiện theo những bước sau để kết nối micro với loa kéo hiệu quả:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một dây jack kết nối phù hợp với cổng mic trên loa kéo, loại phổ thông nhất là jack 6 ly. Nếu bộ micro không dây của bạn có trang bị sẵn dây có jack cắm tương thích thì không cần tìm kiếm thêm dây kết nối.

Bước 2: Bạn kết nối 1 đầu dây kết nối jack 6 ly vào cổng AUDIO OUT của bộ thu micro không dây. 

Bước 3: Phần đầu Jack còn lại thì bạn hãy cắm vào cổng IN MIC 1 hoặc IN MIC 2. Đối với bộ thu có sẵn dây có đầu nối jack 6 ly, bạn cắm đầu nối vào cổng In Mic 1 hoặc In Mic 2.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn nút nguồn (Power) để bật loa kéo lên.

Bước 5: Cuối cùng bạn bật đầu thu và nhấn nút power trên 2 micro, để bắt đầu kết nối và truyền nhận tín hiệu.

2.3. Cách kết nối bluetooth

Micro bluetooth là thiết bị tiện lợi và được ứng dụng phổ biến. Thực chất bộ micro không dây bluetooth khá tương đồng như bộ micro không dây. Tuy nhiên cấu tạo thiết bị khác nhau nên cách kết nối có khác biệt. Dưới đây là cách kết nối micro bluetooth với loa kéo nhanh gọn:

Bước 1: Bật micro bằng cách nhấn giữ nút Power micro cho đến khi đèn trên thiết bị sáng lên.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn nút SET trong 5s đợi đèn báo đỏ.

Bước 3: Bật loa kéo lên bằng cách bấm nút Power trên thiết bị. Khi loa kéo khởi động sẽ tự động kết nối micro bluetooth. Khi kết nối được loa sẽ có thông báo.

Bước 4: Bạn nói thử vào micro để xác nhận kết nối đã được thực hiện. Bạn có thể tiến hành chỉnh các phần tinh chỉnh theo các nút trên thân mic và sử dụng. 

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách kết nối micro với loa kéo ở phần này.

3. Một số lưu ý

Để việc kết nối micro với loa kéo được thuận lợi bạn có thể chuẩn bị trước pin micro hay dây audio có jack cắm phù hợp. 

Nếu micro hết pin bạn cần thay pin, hoặc sạc đầy pin cho thiết bị. Bạn cũng cần kiểm tra lắp đúng chiều pin để micro hoạt động được.

Hãy sạc đầy pin loa kéo trước khi bắt đầu kết nối và sử dụng, như vậy thời gian sử dụng sẽ dài hơn. Tránh vừa sử dụng vừa sạc pin sẽ giảm tuổi thọ của pin.

Nếu bạn thực hiện các cách trên lần 1 không được bạn có thể thực lại lần 2 trước khi kiểm tra những sự cố khác. Nếu có vấn đề bạn cần xác định đúng thiết bị có vấn đề trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay mới.

——–
Số điện thoại: 0936 157 788
Địa chỉ: 17 Đinh Núp, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: info@tamhoainvest.vn